hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook ads

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads cá nhân, doanh nghiệp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Facebook đang nắm trong tay hơn 58 triệu tài khoản khách hàng. Và đây là một mảnh đất còn đang rất màu mỡ cho nhà bán hàng, những người sử dụng quảng cáo của Facebook để marketing tới nhiều khách hàng hơn.

Và tất nhiên để khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn cần một tài khoản quảng cáo, và bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads để sử dụng cho công việc kinh doanh, bán hàng của mình trên Facebook.

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook ads

Tài khoản quảng cáo Facebook là gì ? Gồm có mấy loại ?

Tài khoản quảng cáo Facebook là tài khoản được Facebook cung cấp nhằm hỗ trợ những người bán hàng, những người sử dụng Facebook để làm Digital Marketing.

Hiện tại Facebook đang hỗ trợ 2 loại tài khoản quảng cáo chính, đó là tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng song song cả tài khoản quảng cáo cho cá nhân và tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp. Cá nhân mình thì khuyên bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp ( Business Manager ) vì mình thấy là nó có nhiều ưu điểm hơn như

  • Được Facebook update những tính năng về quảng cáo sớm nhất
  • Đội ngũ hỗ trợ support của Facebook cho tài khoản doanh nghiệp tốt hơn.
  • Nhiều công cụ hơn tài khoản quảng cáo cá nhân, việc quản trị tài khoản quảng cáo doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads cho doanh nghiệp.

Ở đây bạn đừng hiểu nhầm là phải có một doanh nghiệp ( hoặc công ty ) thì mới sử dụng được tài khoản quảng cáo cho doanh nghiêp nhé, không cần đâu.

Và để tạo tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp thì đầu tiên bạn truy cập vào trang web https://business.facebook.com/overview

Sau đó bấm vào nút Tạo tài khoản.

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook ads 1

Sau đó ảnh như bên dưới hiện ra, bạn điền tên doanh nghiệp của mình vào, tên của bạn, email của bạn ( lưu ý điền đúng và chính xác địa chỉ email, vì Facebook sẽ gửi một mail xác nhận tới địa chỉ email này, mình còn phải vào trong hộp thư đến của email mình để xác minh nữa )

Điền đầy đủ thông tin xong bạn bấm vào nút Tiếp tục nhé.

Sau khi bấm nút tiếp TIẾP như bên trên thì nó sẽ chuyển qua bước tiếp theo là điền thông tin cho tài khoản doanh nghiệp này.

Và hiện tại nếu bạn tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp có địa chỉ ở Việt Nam thì chắc chắn 100% là bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều, ví dụ như chỉ được phép chi tiêu 230k 1 ngày cho 1 tài khoản. Điều đó cực kỳ bất tiện.

Bạn hãy chuyển sang địa chỉ quốc gia là Hoa Kỳ, và điền thông tin như dưới đây nhé.

Mẹo là bạn lên google gõ ” hotel in usa ” là nó sẽ ra địa chỉ của một khách sạn nào đó của Hoa Kỳ, và bạn chỉ cần copy những thông tin đó cho vào đây thôi.
Phần trang web bạn viết gì vào đó cũng được, viết không dấu và có đuôi domain là .com .net là được.

Sau khi bấm GỬI thì sẽ có 1 bảng thông báo hiện ra và yêu cầu bạn phải vào trong email mà đã khai báo lúc trước để tìm thư xác nhận và bấm vào link xác nhận nhé.

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook ads 4

Và trong trường hợp là khi bấm GỬI mà nút gửi bị mờ đi, xong nó lại sáng lại và cũng chẳng có một cái dấu hiệu gì cho biết là phải vào email để xác nhận cả.

Thì như vậy là hiện tại có thể với nick Facebook này của bạn chưa thể tạo tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp bạn nhé.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau.

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads cá nhân.

Cá nhân mình rất khuyến nghị bạn sử dụng tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu như không có mà để sử dụng thì bạn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân nhé.

Bạn truy cập vào địa chỉ website là https://www.facebook.com/ads/manager , mặc định Facebook sẽ tạo ra cho bạn một tài khoản quảng cá cá nhân với đúng theo tên nick Facebook của bạn luôn. Và đây là một thiếu xót vì bạn chỉ có thể sở hữu 1 tài khoản quảng cáo cá nhân do chính bạn tạo ra. Trong khi nếu sử dụng tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp thì mình có thể tạo ra 1 , 5, 30 hoặc 80 tài khoản quảng cáo.

Mua tài khoản quảng cáo Facebook Ads doanh nghiệp.

2019 là một năm đầy biến động đối với Facebook Ads với rất nhiều những update, những lỗi, bug và những dân chơi thứ thiệt với những tut trick chạy quảng cáo không mất tiền, chạy quảng cáo được trả lại tiền… bla. bla.. .Rất rất nhiều.

Và có rất nhiều người có thể sản xuất ra 1 ngày cả vạn ( chục nghìn ) cái tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp ( gọi tắt là BM cho nó nhanh nhé mọi người ) .

1 BM  ( Business Manager ) bán trên thị trường hiện tại ( cập nhật lúc 26/10/2019 ) có giá là khoảng 25 – 30k cho một tài khoản quảng cáo được phép chi tiêu tối đa 5tr8 1 ngày.

Mình không bán tài khoản quảng cáo vì mình hiện tại không sản xuất được nhiều tài khoản quảng cáo như vậy, thành ra bán nhỏ lẻ 1 vài cái chả được lời lãi bao nhiêu. Nếu bán ngày cả ngàn tài khoản quảng cáo thì nó lại là một câu chuyện khác. ^^

Thành ra nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn mua tài khoản quảng cáo Facebook Ads thì đừng ngần ngại hãy inbox cho mình tại đây  Mình sẽ giới thiệu cho bạn  1 vài chỗ rẻ, chất lượng để bạn mua và sử dụng nhé.

Vậy trong bài này mình đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads cho doanh nghiệp, tạo tài khoản quảng cáo cá nhân, và cả mua tài khoản quảng cáo nữa. Mình cũng đang sử dụng Facebook Ads cho việc kiếm tiền online từ bán áo thun trên Printub. Chúc các bạn sớm thành công và có nhiều gặt hái đối với lĩnh vực Facebook Ads này nhé.

 

Give a Comment