P1 Tại sao nên tạo website để kiếm tiền với affliate

Hello, xin chào mọi người.

Trong bài viết này mình sẽ phân tích cho các bạn lý do tại sao mình nên tạo một website để kiếm tiền với affliate nhé.

Lý do nên tạo một website để kiếm tiền với affliate.

  1. Hầu hết các cách kéo traffic kể cả paid traffic hay free traffic, bạn vẫn nên đẩy về website của mình để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, tăng số lượng đơn hàng bán được
  2. Đó là môi trường kinh doanh online, thay cho cửa hàng của bạn.
  3. Bạn đầu tư vào website thì ít chi phí hơn. Một năm tầm khoảng 2 triệu cho việc duy trì website thôi, tính ra mỗi tháng khoảng 160k. Kinh doanh truyền thống không thể làm được điều này
  4. Và một khi đã tạo ra được website, bạn duy trì và phát triển nó mỗi ngày thì đến một lúc nó sẽ phát triển thành thương hiệu của riêng bạn. Nghe thích thú đúng không nào.
  5. Sau này khi website đã phát triển, tức là bạn đã ” mạnh ” , traffic tự nhiên vào nhiều thì bạn sẽ không phải đi làm ” cò ” nữa. Tự kinh doanh sản phẩm của mình luôn.

website-la-gi

Đó, một lô một lốc lý do mình đưa ra ở trên theo quan điểm của cá nhân mình, thực ra thì nó còn vài cái nữa.

Nhưng mình nghĩ bằng này thì là quá đủ để mình phải tạo ra một website của riêng mình rồi.

Và để nói về việc tạo ra một website thì mình sẽ chỉ ra những cái căn bản nhất cấu thành một website nhé.

Hãy tưởng tượng một ngôi nhà được xây dựng dựa trên nền đất, vật liệu xây dựng như cát, sỏi , xi măng, gạch vữa đúng không.

Website ở đây cũng vậy, chỉ khác là nó có các ” nguyên vật liệu ” hơi khác một chút.

Cùng xem nó là gì nhé.

Nguyên liệu số 1 : Domain

domain-la-giDomain ( hay còn gọi là tên miền ) đây là địa chỉ của một website , giống như một ngôi nhà mới xây thì chúng ta cũng biết là nó ở đâu chẳng hạn.

Ở thành phố thì được đánh số nhà, số ngõ , ngách… Còn ở nông thôn không được đánh số nhưng mà chúng ta vẫn biết nó ở thôn xóm, xã phường nào đúng không.

Website cũng vậy, nó cũng phải được đặt tên, được đặt ” định danh ” trên internet. Khi đó người dùng truy cập trên internet gõ tên miền vào thanh địa chỉ thì sẽ vào được website

Như buivanhieu.com là một domain, Facebook.com cũng là một domain.

Nguyên liệu số 2 : Hosting

Cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà, đầu tiên thì chúng ta cũng phải có một mảnh đất để làm móng nhà rồi mới xây dựng đúng không nào.

Website thì cũng cần phải có một ” mảnh đất ” để chứa nó. Bạn không thể lưu trữ dữ liệu như bài viết bán hàng, bài viết về sản phẩm nếu như không có hosting.

Chẳng hạn với bài viết mà bạn đang được đọc ở đây, nếu như không có hosting lưu trữ thì bạn cũng không thấy bài viết này.

Và đó là lý do chúng ta phải mua hosting ( hay còn gọi là máy chủ ) để lưu trữ website.

Nguyên liệu số 3 : Theme

Đây là theme website mình đang dùng

Vậy nguyên liệu số 3 này là gì? Theme hay còn gọi là giao diện, đây là bộ mặt của một website. Nếu như bạn không cài giao diện cho website thì thấy nó sẽ rất lộn xộn.

Cũng giống như một ngôi nhà được các nhà thiết kế không có kinh nghiệm thiết kế vậy, trông nó sẽ rất là chán và xấu.

Giao diện của blog buivanhieu.com bạn đang xem ở đây chính là theme. Mình đã cài tự một bản có sẵn, tất nhiên là không phải thiết kế gì các bạn nhé.

Nó có sẵn và bạn chỉ cần lựa chọn giao diện mà mình yêu thích rồi cài thôi. Mất khá lâu để cài giao diện cho website. Khoảng 10s thì phải =))

Nguyên liệu số 4 : WordPress

wordpress-la-gi

Đây gần như là một nguyên liệu cuối cùng rồi, khác như 3 nguyên liệu trên đều phải mua ( theme sẽ có theme miễn phí và trả phí, tất nhiên là trả phí thì đẹp hơn rồi ).

Thì với ” nguyên liệu ” WordPress này chúng ta sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Với việc xây dựng một ngôi nhà, sẽ cực kỳ khó để xây dựng nếu không có các nguyên vật liệu kết dính như gạch vữa đúng không bạn.

Thì ở đây cũng vậy. WordPress là một nền tảng mã nguồn mở, bạn hiểu nôm na là nó ” mở ” chứ không phải nó ” đóng ” hehe.

Nói để hiểu dễ hơn thì WordPress là ” chất kết dính ” kết nối 3 nguyên liệu trên với nhau để tạo ra một website hoàn chỉnh nhé bạn. Việc cài website cực kỳ đơn giản vì chỉ cần làm theo hướng dẫn ở những phần tới là bạn hoàn toàn có thể tạo ra một website cho riêng mình rồi.

Cùng đón xem phần 2 trong seri ” Làm website kiếm tiền ” này nhé bạn.

>> Phần 2 : Hướng dẫn mua domain tên miền tại Z.com 

Leave a Comment