Áo của Hiếu

Printub là gì? Hướng dẫn kiếm tiền bằng áo thun tại Việt Nam năm 2019

Với MMO thì thực sự quá nhiều mảng và ngách, và lĩnh vực để bạn có thể xông pha nơi chiến trường đầy khốc liệt này. MMO không còn phải là một nơi màu mỡ, làm bừa cũng ra tiền như vài năm trước đây nữa.

Và POD ( Print On Demand ) in theo yêu cầu là một mảng MMO ( Make Money Online – Kiếm tiền online ). Ở nước ngoài thì sẽ có rất nhiều platform ( nền tảng ) bán áo thun như Sunfrog, Teechip, Moteefe, Teespring…

Bài viết này sẽ nói về cơ duyên mình biết được Printub , giới thiệu về Printub là gì và sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền với việc bán áo thun tại Việt Nam trên Printub.

Printub là gì ?

Printub là một nền tảng tiên phong trong thị trường POD ở Việt Nam hiện tại. Các sản phẩm hiện có của Printub là Áo cá sấu, áo Sweater, áo Hoodie, áo Cotton, tranh canvas, ốp lưng điện thoại, cốc nước, túi tote.

Được thành lập vào đầu tháng 5 năm 2017 bởi anh Nguyễn Thanh Quang và a Phạm Đình Quân. Tới nay đã được 2 năm Printub đã đạt được dấu mốc có hơn 5000 seller, hơn 37000 mẫu thiết kế được upload lên. Và con số này sẽ càng ngày càng tăng khi số lượng người biết tới nền tảng này càng ngày càng nhiều.

Ưu điểm của Printub là gì ?

Sau đây là những ưu điểm của Printub mà bạn sẽ thấy cực kỳ thích

  1. Bạn không cần phải nhập hàng, có thể upload lên hàng trăm hàng ngàn mẫu áo thiết kế, trong khi đó nếu tự mở shop online hoặc offline là phải nhập mẫu về mà không biết có bán được hay không, và cũng không thể nhập cả một ngàn mẫu về được
  2. Trong trường hợp khách hàng không nhận hàng, thì tiền cước hoàn hàng về bên Printub sẽ chịu rủi ro này cho mình.
  3. Bên Printub sẽ làm tất cả các khâu còn lại như in áo, giao cho đơn vị vận chuyển, nhận tiền từ đơn vị vận chuyển và chuyển lại cho mình, chúng ta chỉ cần thiết kế áo upload lên Printub và marketing giới thiệu áo tới khách hàng tiềm năng, sau đó tự lên đơn cho khách hàng thôi.

Mình biết tới Printub và công việc bán áo thun như thế nào ?

Thực ra trước đó vào cuối năm 2017 mình đã biết được thị trường bán áo thun và các nền tảng POD khác ở nước ngoài, thời điểm đó cũng tham gia. Mình cũng đã từng tạo hàng trăm tài khoản Instagram để tạo ra free traffic bán áo mà không cần bất cứ một đồng quảng cáo nào.

Tuy nhiên do không focus, đợt đó mình làm nhiều mảng nên thành quả tất nhiên… chả ra gì cả. Và mình không bán áo nữa, chuyển sang các mảng khác như Affliate kiếm tiền với ngách tài chính, tạo website mã giảm giá, website review sản phẩm.. Tất cả làm với affliate.

Trong ngành MMO này thì 10 người tham gia có lẽ thành công chỉ tới với 2 – 3 người thực sự cố gắng và phải rất tập trung. Và mình tất nhiên không nằm trong 2 – 3 người đó. Vừa đi làm công việc ở công ty, vừa làm MMO, thành ra không tập trung được.

Thời điểm tháng 03/2018 mình có nhắn tin với fanpage của Printub về việc có gửi email hỏi vài câu hỏi thêm về Printub nhưng không được phản hồi, mình thấy không có sự chuyên nghiệp tại thời điểm đó mình không tham gia.

1 năm rưỡi sau tại thời điểm tháng 10/2019. Mình mới bắt đầu tham gia và tìm hiểu lại từ đầu, mới toanh luôn việc học và tìm hiểu trên mạng, bạn cũng có thể tham khảo khóa học bán áo thun do bạn Khoa Ito, best Seller của Printub hướng dẫn nhé.

Hướng dẫn từng bước kiếm tiền online bằng việc bán áo thun trên Printub.com.

Trong quá trình làm mình đúc kết được những thứ cần phải chuẩn bị khi bắt đầu việc kinh doanh bán áo thun trên mạng này.

Với mình việc sử dụng free traffic ( lưu lượng khách hàng truy cập miễn phí ) là khá mất thời gian. Mình thích sử dụng paid traffic ( lưu lượng truy cập mất tiền thông qua quảng cáo.. ) hơn. Còn về phần bán POD áo thun các thứ trên Printub cho những bạn nào vốn dưới 5 triệu thì mình sẽ làm một bài hướng dẫn riêng về free traffic nhé.

Áo của Hiếu

Và như đã nói ở trên trước khi tới bài hướng dẫn tiếp theo bạn cần chuẩn bị thêm cho mình vài cái quan trọng như sau.

Tài khoản trên Printub

Tất nhiên để có thể đăng tải những thiết kế của bạn lên và bắt đầu quảng cáo giới thiệu những sản phẩm như mình kể trên ( áo thun, cốc , áo hoodie… ) thì bạn phải có một tài khoản Seller  ( người bán  ) rồi.

Truy cập trang chủ Printub sau đó bạn nhập những thông tin cần thiết vào ô đăng ký

Đăng ký khá đơn giản bằng việc bạn nhập họ tên của mình, địa chỉ email, mật khẩu truy cập vào trang bán hàng của riêng mình, và số điện thoại, sau đó chỉ việc bấm Đăng Ký. Việc đăng ký tài khoản đã hoàn tất.

Các tài nguyên Facebook cần chuẩn bị.

Đầu tiên phải kể đến đó là tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cần một hoặc nhiều hơn một tài khoản quảng cáo trên Facebook để có thể giới thiệu sản phẩm của mình tới với nhiều khách hàng hơn. Riêng về cách tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp Business Facebook thì mình đã có một bài hướng dẫn. Hãy xem kỹ bài hướng dẫn đó nhé.

Tiếp theo bạn cần tạo một Fanpage trên Facebook, nó như là một cửa hàng online trên Facebook vậy. Và cách tạo Fanpage Facebook để chạy quảng cáo thì mình cũng đã có một bài riêng hướng dẫn cho những bạn nào còn mới chưa biết cách tạo rồi nhé.

Cần chuẩn bị thêm thẻ visa debit/ master card thanh toán quốc tế để nạp tiền vào và chi trả tiền quảng cáo cho Facebook. Hiện nay tại Việt Nam rất nhiều đầu thẻ của các ngân hàng đã bị Facebook từ chối không cho sử dụng. Tới thời điểm bài viết này bạn có thể sử dụng các ngân hàng như BIDV, Sacombank, ViettinBank để làm thẻ chạy quảng cáo nhé, và cần thời gian từ 1 – 2 tuần từ lúc bạn làm thì mới nhận được thẻ  ( update 25/10/2019 ) .

Vốn

Và tất nhiên cần tiền nữa, tối thiểu khoảng 5 triệu đồng để bạn có thể bắt đầu. Và nếu có lợi nhuận thì thời gian xoay vòng vốn bên Printub khá là nhanh, một tuần được thanh toán khoảng 2 lần.

Nghiên cứu ngách, chủ đề mà bạn muốn thiết kế áo để bán, có rất nhiều ngách, lĩnh vực trong đời sống mà mình có thể tìm hiểu. Bài hướng dẫn tìm ngách bán áo thun sẽ giúp bạn làm được điều đó dễ dàng hơn.

Trong lĩnh vực này, ý tưởng thiết kế luôn là ưu tiên số 1 hàng đầu, khâu marketing sản phẩm còn đứng sau nó. Ý tưởng thiết kế nếu tồi tàn và không có gì đặc sắc thì thực sự rất khó bán. Đó là cái mà mình muốn nói. Vậy ý tưởng thiết kế áo thun nên thuê hay tự thiết kế. Bạn cũng đọc qua bài để nắm bắt được rõ hơn nhé.

Chuẩn bị như vậy là khá oke rồi, tất nhiên là trong mỗi phần lại cần chuẩn bị một vài cái nho nhỏ nữa. Mình sẽ nói chi tiết ở từng bài 1 nhé.

Oke vậy phần đầu tiên trong seri chia sẻ hướng dẫn cách kiếm tiền bằng bán áo thun tại Việt Nam với Printub của mình sẽ đến đây thôi.
Bạn hãy đón đọc các phần tiếp theo nhé.

>> Hướng dẫn tìm ngách bán áo thun đơn giản dể hiểu ai cũng làm được.

Give a Comment