3 tiêu chí nghiên cứu khách hàng mua áo thun

3 tiêu chí để nghiên cứu khách hàng mua áo – Ai sẽ là khách hàng mua áo thun ?

Việc nghiên cứu khách hàng trước khi bán một thứ gì đó cực kỳ quan trọng, bạn phải biết khách hàng của bạn là ai thì mới bán được. Giả sử bạn bán áo thun nhưng lại target tới tệp khách hàng từ 40 tuổi trở lên. Điều đó thật sự không hợp lý.

Vậy nên luôn phải nghiên cứu xem khách hàng nào sẽ là người mua áo của mình trước khi bạn setup chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Như chia sẻ trong khóa học bán bán áo thun kiếm tiền online với Printub của bạn Khoa Ito thì có 3 mục tiêu chính bạn cần phải để ý và nghiên cứu cho kỹ như sau :

Khả năng chi tiền và ra quyết định.

Chúng ta sẽ tập trung bán vào các thành phố lớn thành ra tệp khách hàng học sinh từ lớp 9, lớp 10 lên mới có khả năng chi tiền ra khoảng từ 100-200k để mua áo.

Độ tuổi

Về vấn đề tuổi tác thì tầm từ 24 tuổi tới 30 tuổi trở lên thì họ đã ra trường và đi làm rồi, nên sẽ quan tâm tới trang phục công sở nhiều hơn.

Áo thun nếu có mua thì sẽ cũng chỉ mua các áo thun có in hình chững chạc một chút, không có hình vui nhộn hoặc cute trong đó nhiều.

Độ tuổi này nếu mua hàng thì thường là 1 tập thể mua áo đồng phục thôi.

Độ tuổi phù hợp nhất với bán áo thun là từ 15-24 tuổi  ( lớp 9 tới hết đại học ). Và bạn cũng hết sức lưu ý độ tuổi từ 15-18 tuổi tức là từ lớp 9 tới lớp 12. Hãy cân nhắc về khả năng chi trả của đối tượng này để quyết định bán hay không bán.

Sở thích hành vi, phong cách của khách hàng tiềm năng.

Hãy đặt mình vào tuổi của giới trẻ hiện tại để xem họ đang nghĩ gì, thích gì , thường ” tụ tập ” ở đâu trên mạng xã hội.

Họ thường hay quan tâm tới vấn đề gì ( các trend ), xu hướng giới trẻ hiện tại thường yêu thích những cái gì mới mẻ. Thành ra nếu bạn càng trẻ càng tốt vì mình đang ở trong độ tuổi đó sẽ hiểu hơn rất nhiều.

Trong bài tìm ngách bán áo thun mình cũng nói rõ đó là bạn phải tìm được ngách rồi mới tới bước nghiên cứu ai sẽ là người mua sản phẩm của mình. Lựa chọn bán phủ hay bán theo ngách đó là lựa chọn của bạn, tuy nhiên hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng.

Viết ra file Excel hoặc Google Sheet online những thứ cần chuẩn bị, có chuẩn bị kỹ càng thì mình mới có thể tăng % thành công khi bán áo thun lên được.

Cách xem số lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Tùy thuộc vào tùy ngách mà bạn định triển khai thì 1 mẹo nhỏ giúp bạn có thể xem được ngách của mình sẽ có số lượng khách hàng tiềm năng là bao nhiêu.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tệp khách hàng mà bạn chọn sẽ có số lượng bao nhiêu người trên Facebook nhé.

Bạn hãy tạo một chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook, chọn mục tiêu là Tương tác.

số lượng khách hàng tiềm năng trên facebook

Như trong hình trên bạn thấy đó, mình để khu vực là toàn Việt Nam, độ tuổi mình nhắm tới là từ 18-24 tuổi, để giới tính là cả nam và nữ, phần target tệp mình chọn sở thích bổ sung – husky  ( vì mình muốn bán cho khách hàng đang quan tâm tới cho husky ) và bên tay phải nó hiện lên số lượng tiếp cận tiềm năng : 1.700.000 người.

Con số này sẽ giảm xuống nếu bạn target hẹp hơn như chỉ chọn các tỉnh thành phố lớn thôi chẳng hạn.

Mình và bạn đều là người mới trong lĩnh vực này, thành ra mình cũng không biết những thứ quá cao siêu, quá kinh khủng để chia sẻ. Thành ra là cứ áp dụng những thứ như này và mỗi lần đều tìm ra những điểm mình cần bổ sung. Mình nghĩ đó là cách lựa chọn sáng suốt thay vì phải mày mò cho ra những thứ cực kỳ cao siêu rồi lại bỏ đó.

Oke. Vậy là phần nghiên cứu khách hàng bán áo thun mình đã làm xong, tiếp theo tới phần ý tưởng thiết kế áo thun , nên thuê hay tự thiết kế sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cũng như là suy nghĩ về vấn đề này.

>>

 

 

 

Give a Comment