P3 : Hướng dẫn mua hosting tại Hawk Host chỉ trong 5 phút

Oke, và chúng ta lại tới với phần tiếp theo trong Seri ” Làm web kiếm tiền ” của mình.

Trước khi mua được hosting, thì bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ sau, không trước thì sau thì cũng phải có. Nên là hãy chủ động đi làm sớm nhất nhé.

 1. Đầu tiên bạn phải làm được một thẻ visa như thế này, làm của ngân hàng ACB là nhanh nhất, chỉ mất 30 phút là có thẻ rồiThẻ này có tác dụng dùng để thanh toán quốc tế, tức là có thể dùng để mua hosting. Vì mình thời điểm này khuyên bạn nên mua hosting tại nước ngoài thì dùng ổn định hơn rất nhiều.Sau này thẻ này có thể dùng để thanh toán tiền khi bạn chạy quảng cáo Facebook hay Google nữa. Nên rất tiện lợiÀ nếu khu vực bạn đang sống không có ngân hàng ACB thì bạn hoàn toàn có thể làm thẻ của ngân hàng Agribank nhé. Chỗ nào mà chả có ngân hàng này đúng không.
  Hình dạng thẻ thì như này nhé.
  the-visa-debit-acb

  Hình dạng của thẻ Visa Debit ngân hàng ACB

  the-visa-agribank

  Hình dạng thẻ visa ngân hàng Agribank

  Lệ phí mở thẻ đâu đó khoảng 150.000 VNĐ thôi bạn nhé. ACB thì lấy thẻ nhanh hơn chỉ cần 30 phút là có thẻ. Còn Agribank thì phải chờ khoảng 1 tuần nhé.

 2. Nạp tiền vào thẻ để có thể mua được hosting.

Cũng phải sorry các bạn, mình định quay video hướng dẫn nhưng do đang đau họng với sốt nữa nên đành phải làm bài hướng dẫn bằng hình ảnh hic hic.

Oke vậy thôi coi như công đoạn ban đầu là có rồi nhé. Chúng ta đi tới bài hướng dẫn mua hosting ” mua đất ” tại hawk host nhé.

Hướng dẫn các bước mua hosting tại Hawk Host cực kỳ đơn giản

Bước 1 : Truy cập vào trang chủ của Hawk Host

Bạn truy cập vào trang chủ của Hawk Host tại đây. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào dòng chữ bên dưới nhé.

Đăng ký hosting ngay

Bước 2 : Chọn gói Share

Khi đã vào được trang chủ, bạn chọn vào ALL PRODUCT, sau đó chọn vào Share .

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost

 

Bước 3: Chọn gói Pro

Ở đây có 2 gói, với giá tiền và chức năng khác nhau. Thì mình khuyên bạn nên chọn gói thứ 2 vì sau này bạn có thể làm rất nhiều trang web trên hosting này. Tiết kiệm được khá nhiều
Mình bấm vào dòng chữ SIGN UP NOW ở bên phần Professional nhé.

 

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-02

Bước 4 : Thêm domain vào Hosting.

Ở phần này, bạn chọn vào ô thứ 3 “ I will use my exesting…. “, sau đó điền tên miền bạn đã mua lúc trước ở Z.com vào, ô đầu tiên ghi tên miền, ô thứ 2 ghi .com hoặc .net hoặc . gì đấy mà bạn đã mua nhé. Xem trong hình sẽ hiểu ạ. Sau đó bạn bấm vào USE

 

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-03

Bước 5 : Chọn thời gian mua và vị trí đặt máy chủ

Phần Choose Billing Cycle này bạn lựa chọn thời gian bạn muốn mua nhé. Cá nhân mình khuyên bạn nên mua 1 năm. Vì sao ? Vì mình có mã giảm giá 40% cho hóa đơn đầu tiên dành riêng cho bạn.
Có nghĩa là mình đăng ký càng lâu, thì giá tiền gói / 1 tháng càng rẻ. Và mình còn được giảm 40% cho hóa đơn đầu nữa. Thực sự tiết kiệm được khối tiền.

Chọn gói thời gian mua xong, bạn kéo xuống dưới, ở phần Hosting Location, bạn cho mình là Hong Kong nhé. Đặt máy chủ ở Hong Kong sẽ cho tốc độ khách hàng ở Việt Nam truy cập vào nhanh hơn mấy chỗ khác.

Kiểm tra xong, và thấy oke ổn hết rồi, bạn chọn vào Continue để qua bước tiếp theo.

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-04

Bước 6 : Nhập mã giảm giá

Ở phần này bạn thấy ô Apply Promo Code chứ, đây chính là ô để mình nhập mã giảm giá vào. Các bạn để ý giá trước khi nhập code và sau khi nhập code nó chênh lệch nhau như thế nào nhé.

Mã giảm giá cho hosting Hawkhost mình cập nhật hằng ngày, mã giảm giá hiện tại áp dụng giảm 40% cho hóa đơn đầu là : Hawkhost50

Oke, có mã rồi, bạn dán mã vào ô Apply Promo Code nhé. Sau đó bấm vào Validate Code.

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-05

Trước khi chưa nhập code

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-06

Sau khi nhập code

Rồi bạn thấy rồi chứ, nó giảm đi tận 40% cho hóa đơn đầu, như trong hình trên là nó giảm đi tới 43$ @@ . Quá ngon đúng không nào.

Bài viết này sẽ được update hằng ngày, có thể thời gian sau bạn vào dùng mã khác, số tiền giảm nó cũng sẽ khác. Nhưng trong tháng 12 ngày thì mọi thứ vẫn như trên hình ảnh nhé.

Và sau khi đã check lại 1 lần nữa, bạn bấm vào ô Checkout.

 

Bước 7 : Điền thông tin cá nhân

Đây là bước các bạn hoàn thiện thông tin đăng ký của mình, bạn nhập tên của mình như hình ảnh bên dưới.
Nhập địa chỉ email, số điện thoại, rồi địa chỉ và quốc gia đang sinh sống.
Riêng với phần zipcode bạn có thể tra cứu zipcode các tỉnh thành bạn đang sống là số bao nhiêu tại đây.

Bên dưới có 1 phần điền mật khẩu, bạn điền mật khẩu dùng để truy cập vào hosting, nhập 2 mật khẩu giống nhau nhé. Trong mật khẩu phải có 1 chữ cái in hoa, một số, và nếu có thì thêm một ký tự đặc biệt . Dạng mật khẩu như Hieudeptrai28@   : ))

 

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-07

Vướng mắc về cách điền ở bước này thì inbox mình tại đây  Có thời gian mình chỉ cho nhé, mình nghĩ là với hướng dẫn + thêm hình ảnh bên trên là điền được dễ dàng rồi đúng không nào 😀

 

Bước 8 : Điền thông tin thanh toán.

Cũng ở trong phần điền thông tin, bạn kéo xuống dưới. Ở đây sẽ có 4 lựa chọn để các bạn trả tiền cho Hawk Host. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ visa nhé.

Như trong hình ảnh mình cũng ghi rõ đó là
Credit Card Number : Số đằng trước của thẻ visa/master card của bạn.
Expiration Date :
Ngày hết hạn in ở đằng trước của thẻ.
CVV Code
: 3 số cuối ở mặt sau thẻ.

huong-dan-mua-hosting-tai-hawkhost-08Oke , sau khi đã điền thông tin xong, bạn tích vào ô ” I have read and… ” sau đó tích vào Complete Order. Nếu thông tin thẻ tín dụng bạn cung cấp là chính xác và có đủ tiền để Hawk Host nó trừ.

Thì bạn sẽ nhận được email từ bên Hawk Host gửi về email của mình với tiêu đề thư là ” New Account Information”. Bạn nên lưu lại những thông tin quan trọng trong đó nhé.

Thường thì từ khi đăng ký thành công xong, bạn sẽ mất khoảng từ 30 phút tới 1 tiếng là dịch vụ đã được kích hoạt xong rồi.

Oke lần 2 😀 Như vậy chúng ta đã mua được domain ( địa chỉ cửa hàng )  + hosting ( thuê được đất ) rồi. Như vậy chỉ còn bước cuối cùng của việc tạo ra một website nữa thôi.

Ở bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn trỏ tên miền từ Z.com về Hawk Host, và gắn kết tên miền với hosting như thế nào để tạo ra một website nhé.

>> Phần 4 : Trỏ tên miền từ Z.com về Hawk Host

Leave a Comment