cách tạo trang Fanpage Facebook

2 cách tạo Fanpage Facebook để chạy quảng cáo bán hàng online

Facebook đã cho phép nhà quảng cáo sản phẩm có thể chạy quảng cáo từ vài năm trước rồi. Tuy nhiên nếu như bạn lần đầu tiên biết tới Facebook Ads thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị một trang fanpage Facebook.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tạo trang fanpage Facebook nhanh chóng nhất.

Cách đầu tiên : Tạo fanpage Facebook từ tài khoản Facebook cá nhân.

Mình sẽ hướng dẫn sử dụng trên máy tính nhé, tại vì hiện tại nếu bạn chạy quảng cáo bắt buộc phải làm trên máy tính thì mới có thể làm tốt được.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/bookmarks/pages sau đó bấm vào nút Tạo Trang

cách tạo trang Fanpage Facebook

Nó sẽ ra 2 loại hình để bạn có thể lựa chọn như hình trên, ví dụ mình muốn tạo một fanpage về cửa hàng quần áo, mình sẽ chọn phần Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu

cách tạo trang Fanpage Facebook 1

Đặt tên trang – ví dụ Áo thun 247 Cổ Nhuế … chọn  Hạng mục ” Cửa hàng quần áo ” , nếu bạn kinh doanh sản phẩm khác của mình thì hãy gõ từ khóa về loại hình mình kinh doanh vào ô hạng mục, Facebook sẽ gợi ý loại hình thích hợp và phù hợp nhất với bạn.

cách tạo trang Fanpage Facebook 2

cách tạo trang Fanpage Facebook 3

Facebook sẽ yêu cầu bạn tải ảnh đại diện cho trang và ảnh bìa cho trang lên. Bạn có thể bỏ qua cả 2 bước để upload hình lên sau.

cách tạo trang Fanpage Facebook 4

Giao diện trang fanpage Facebook hiện lên như trong hình, và bạn có thể tích vào như trong 2 mũi tên để tải lên ảnh đại diện cho trang và ảnh bìa cho trang.

Cách 2 tạo fanpage Facebook từ BM ( Business Manager )

Ở cách thứ 2 mình sẽ hướng dẫn bạn tạo 1 Fanpage từ BM ( trình quản lý doanh nghiệp ). Với BM bạn có thể tạo fanpage, tạo tài khoản quảng cáo, pixel… đủ thứ. Và vì vậy với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo mình luôn muốn mọi người sở hữu một BM để có thể chạy quảng cáo tốt hơn. Và bài viết hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads cho cá nhân, doanh nghiệp sẽ giúp bạn điều đó.

cách tạo trang Fanpage Facebook 5

Bạn đầu tiên phải vào trình quản lý doanh nghiệp của BM , chọn vào phần Trang, sau đó chọn Thêm và chọn Tạo trang mới.
Một giao diện hiện ra nhu trong hình.

cách tạo trang Fanpage Facebook 6

Và bạn lại chọn loại hình mà bạn muốn tạo cho Page, ví dụ mình sẽ chọn là Thương hiệu và sản phẩm chẳng hạn.

Bạn cần điền tên trang, chọn loại hạng mục, sau đó bấm vào nút Tạo trang.

cách tạo trang Fanpage Facebook 7

Trang khi tạo xong sẽ hiển thị như hình dưới, bạn muốn xem trang nào thì chọn trang cần xem và bấm vào nút Xem Trang nhé.

cách tạo trang Fanpage Facebook 8

Đến đây bạn chỉ cần thêm một vài hình ảnh như ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang là được rồi. Mình sẽ chỉ bạn cách thiết lập cho fanpage hoàn chỉnh ở phần dưới nhé.

cách tạo trang Fanpage Facebook 9

Hướng dẫn thiết lập tinh chỉnh lại fanpage sau khi tạo xong

Sau khi đã tạo fanpage Facebook xong bằng 1 trong 2 cách trên, bạn cần vào tinh chỉnh lại một số thứ để Fanpage của bạn được trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tất nhiên nếu bạn chưa tải ảnh đại diện cũng như ảnh bìa lên thì bạn có thể nhanh chóng tải lên nhé.

Trong trang fanpage bạn bấm vào chữ giới thiệu

Tinh chỉnh fanpage Facebook

Sau đó đặt một url/ tên người dùng cho trang. Bạn hãy ghi vào tên người dùng cho page, ví dụ nếu bạn đặt là abc thì đường link vào trang fanpage của bạn sẽ là www.facebook.com/abc. Tuy nhiên nếu được hãy viết ngắn gọn nhưng dễ nhớ, nhìn đẹp đẹp cho đường link này nhé.

Nếu tên người dùng chưa có ai tạo thì nó sẽ báo tích xanh nhu trong hình, còn nếu đã tồn tại thì sẽ báo x đỏ, bạn phải thay đổi 1 tên người dùng khác.
Khi mọi thứ đã xong, bạn bấm vào Tạo tên người dùng nhé

Tinh chỉnh fanpage Facebook 2

Hiển thị thông báo như hình dưới là việc tạo tên người dùng của Fanpage đã xong.

Tinh chỉnh fanpage Facebook 3

Vậy là sau bài hướng dẫn này bạn có thể tạo được 1 trang Fanpage để bán hàng. Cá nhân mình khi chạy quảng cáo để bán áo thun kiếm tiền online với Printub cũng sử dụng cả 2 cách này để tạo fanpage Facebook.

Give a Comment