Phần 2 : Đi học và đi làm thêm ngoài Hà Nội.

Mình đi nhập học với khoản học phí gần 20 triệu. 20 triệu lúc bấy giờ với gia đình của mình thì đó là số tiền cực kỳ lớn.

Và ra HN, mình được chị Nga ( một người mà em cực kỳ muốn gửi lời cảm ơn tới chị , hơi tiếc là đã mất liên lạc từ năm 2015 ). Chị Nga làm bên phòng tư vấn tuyển sinh của trường đó.

Biết được hoàn cảnh của mình, chị tìm hiểu và giới thiệu cho mình một chỗ ở trọ với một anh ở Quảng Bình đang học và làm việc ở dưới công viên Hòa Bình.

Rồi còn giới thiệu cho mình làm bên CSKH  của Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel nữa. Cực kỳ cực kỳ cảm ơn chị.

Tiền học thì gđ đã lo rồi. Giờ tới việc ăn uống sinh hoạt ngoài này. Với mình thời điểm đấy nó cực kỳ đắt đỏ. Tiền đó mình nghĩ phải tự lo. Bố mẹ còng lưng ra cho tiền ăn học rồi thì mình phải tự lo khoản sinh hoạt này thôi.

Rồi cũng đi làm ở tổng đài  ( đợt đó mình làm ở bên tổng đài CSKH line di động 19008198 đó các bạn ). Công việc chính là nghe và tiếp nhận các phản ánh của KH về sản phẩm và dịch vụ của Viettel thôi. Còn tư vấn về dịch vụ cho KH nữa. Lương thời điểm đó cũng được 2 – 3triệu. Đủ để mình sinh hoạt.

Trong quá trình đi học đó, mình tự nhận ra không có đam mê với ngành lập trình lắm. Thế là mình bỏ hẳn bên trường BK apteck kia.

Công việc bên tổng đài vẫn đi làm hằng ngày, thời gian còn lại thì ôn thi. Nhưng mà chả ôn thi vào đâu ạ. Thời điểm đó game Liên Minh Huyền Thoại đang hot. Thế là suốt ngày bám ở quán net thôi.

Thời gian thì trôi nhanh vcđ, và mình thì chả ôn thi, chả học được cái mịa gì. Thế là năm đấy lại toạch tiếp.

Thời điểm đó nghĩ là thôi chả nhẽ thi lại 3 lần. Thế là nộp nv2 vào trường ĐH Mỏ Địa Chất.

Trúng tuyển, đi học thôi.