Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 0

Hướng dẫn xem quảng cáo đối thủ trên Facebook bằng Bigspy

Spy ads có lẽ là một thuật ngữ quen thuộc của những người sử dụng kênh Paid traffic ( bỏ tiền ra mua traffic ).

Và việc biết được những quảng cáo nào của đối thủ đang chạy hiệu quả thì sẽ giúp mình nắm được tiên cơ, để có thể cải thiện được mẫu quảng cáo của mình hoặc là ít nhất có thêm ý tưởng để có thể lên bài quảng cáo. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách để có thể spy, do thám và xem quảng cáo đối thủ trên Facebook chỉ bằng 1 công cụ đơn giản. Đó chính là Bigspy.

Bigspy là gì? 

Bigspy là một công cụ chuyên phân tích nghiên cứu quảng cáo trên các kênh như Facebook, Instagram, Admob, Twitter, Pinterest, Yahoo. Ngoài ra nó còn dùng để tracker ads nữa ( dạng như bạn ghim 1 page, một quảng cáo nào đấy, và nó sẽ thông báo cho bạn key đó sẽ có những bài quảng cáo nào mới ) tạm hiểu là như vậy.

Là phiên bản thứ 2 hoặc có thể coi là giao diện thứ 2 của Poweradspy. Đây là một công cụ mạnh mẽ, rất đắc lực cho các marketter.

Trong khuôn khổ bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn về cách xem các quảng cáo của đối thủ trên Facebook thôi nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Bigspy.

Đầu tiên để đăng ký tài khoản tại bigspy bạn truy cập trang chủ của Bigspy  để vào trang đăng ký hoặc bấm vào liên kết phía dưới.

Bấm vào đây để vào trang đăng ký

Trang web sẽ hiển thị như bên dưới, bạn sẽ điền ở ô đầu tiên là địa chỉ email, ô thứ hai là mật khẩu để truy cập vào Bigspy, ô thứ ba là điền tên đăng nhập mà mình mong muốn. Điền đầy đủ thông tin xong bạn bấm vào nút Submit nhé.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy

Một thông báo sẽ hiện ra như hình dưới, bạn hãy vào trong email vừa điền lúc này để kích hoạt nhé.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 2

Tìm về trong email và sau đó tìm tới email với nội dung với tiêu đề là “Welcome To BigSpy“.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 3

Mở email ra sau đó click vào liên kết trong email để xác nhận.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 4

Oke thấy báo như trong hinh dưới là bạn đã kích hoạt thành công rồi đấy nhé. Bấm vào dòng chữ Start để vào trang chính của Bigspy.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 5

Trong bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách spy ads trên kênh Facebook vậy nên bạn hãy bấm vào 1 trong 2 lựa chọn nhu trong hình dưới nhé. Đều giống nhau hết.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 6

Đây là giao diện chính của Bigspy, bạn hãy để ý kỹ phần mình khoanh đỏ như trong hình, phần khoanh đỏ phía dưới bạn hãy chọn Việt Nam ( Đây là phần chọn quốc gia ), còn phần khoanh đỏ bên trên là phần mà mình sẽ điền keyword(từ khóa) mà bạn nghĩ đối thủ của bạn sẽ làm trên Facebook. Ví dụ như trong hình mình điền từ trắng da, vì mình đang bán sản phẩm về trắng da chẳng hạn.

Bigspy sẽ tìm ra được tất cả những quảng cáo có chứa từ khóa mà bạn điền vào.

Hướng dẫn spy ads Facebook trên Bigspy 7

Ở phần tìm kiếm ở trên có những lựa chọn để sắp xếp theo số lượt like, share, comment, giúp bạn lọc ra được những ads đang hiệu quả nhất và đang được bơm tiền nhiều nhất ( hiểu đơn giản là ads nào gần đây nhất mà có số lượng comment, like share nhiều thì chắc chắn là những ông nào chạy quảng cáo bài đó phải bơm rất nhiều tiền vào ). Và để bơm tiền được nhiều vào thì bài đó phải đang hiệu quả, họ đang có lãi thì họ mới bơm tiền vào đúng không nào. Ngoại trừ trường hợp có mấy người chuyên chạy chiết khấu, chạy bùng thì sẽ khác nhé. Mình coi như bỏ qua chi tiết này đi.

Một chút lưu ý nhỏ.

  1. Bigspy có phiên bản miễn phí và trả phí. Miễn phí thì mình chỉ được search 10 lần 1 ngày thôi ( bạn next sang trang khác trong truy vấn tìm kiếm thì nó cũng tính thêm 1 lần search, thêm nữa là sẽ chỉ xem được vài ads của trang đầu thôi, những ads bên dưới sẽ bị ẩn và mình phải trả phí mới xem được. Bản trả phí từ 9,99$ thì sẽ được truy vấn 25 tìm kiếm 1 ngày.
  2. Nếu bỏ tiền ra với chi phí từ 9,99$ mà mình học được rất nhiều quảng cáo của những người đi trước thì thực sự theo ý kiến của riêng mình thì thực sự là rất đáng, spy ads như một chiếc đèn pin soi sáng con đường của bạn đi trong bóng đêm vậy, không có spy ads bạn sẽ không thể biết được là đối thủ của mình hoặc những người anh em thiện lành đang làm quảng cáo ngoài kia họ đang làm nội dung quảng cáo như thế nào. Mình sẽ không thể tối ưu hoặc có thêm ý tưởng để làm quảng cáo được.

Cá nhân mình đánh giá Bigspy là 1 công cụ đắc lực trong việc do thám quảng cáo của đối thủ. Trước khi mình chưa biết tới Bigspy thì thường phải đi spy thủ công bằng tay. Công việc khá nhàm chán những bắt buộc phải làm.

Và hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được 1 công cụ có thể giúp bạn tìm được những mẫu quảng cáo tốt mà đối thủ trong ngành của các bạn đang triển khai.

 

Give a Comment