Bài 4 : WordPress là gì? Làm web với WordPress

WordPress là gì?

Tạm hiểu nôm na WordPress là một mã nguồn mở và chúng ta sẽ sử dụng nó để ” xây ” một website

Vì mình muốn hướng dẫn cho đại đa số các bạn không cần phải biết về code, mà làm dễ đến mức chỉ cần 10-15p là chúng ta đã có một website rồi.

Tạm hiểu như này cho đơn giản và nhẹ đầu nhé các bạn, đây là những thứ chúng ta cần chuẩn bị

  1. Hosting để lưu trữ dữ liệu website ( coi như mảnh đất chúng ta mua để chuẩn bị xây nhà vậy ).
  2. Domain : Tên miền để hiển thị thương hiệu của bọn mình như buivanhieu.com hoặc như lazada.vn, shopee.vn  ( chẳng khác gì địa chỉ nhà của chúng ta )
    ( Riêng về domain + hosting thì xuyêt suốt trong seri lần này mình sẽ hướng dẫn bạn làm cách nào để mua combo ( 2 trong 1 ) luôn. HE HE )
  3. Mã nguồn WordPress : Chúng ta hãy coi nó như gạch vữa dùng để ” xây ngôi nhà website” , và thật may mắn, nó được free bạn à, mình sẽ hướng dẫn tải và cài đặt mã nguồn này sau nhé.
  4. Plugin : Tiện ích tăng thêm của web. Đây là một số chức năng của “ngôi nhà website” có thể coi nó như mái ngói, cửa sổ, giúp cho ngôi nhà trông đẹp hơn, tiện ích hơn
  5. Theme : Giao diện website, mỗi một trang web lại có một giao diện khác nhau, giống như một ngôi nhà có hình thù, màu sắc khác nhau vậy,
    Yên tâm là mình có một đống hơn 120 giao diện khác nhau ( Free + Trả Phí ) để bạn tha hồ lựa chọn nhé

Oke chỉ cần như vậy thôi gói gọn trong chỉ 2 cái ( Hosting  + domain ) , mấy cái kia chỉ cần cài thêm là xong nhé các bạn.

LÀM WEBSITE KHÔNG CẦN BIẾT CODE, SERI CHIA SẺ TẠI BUIVANHIEU.COM

Ở bài tiếp theo, bài số 5, chúng ta sẽ đến bài hướng dẫn và giới thiệu sơ qua một số thông tin về domain, hosting, theme và các nhà cung cấp của nó… Và hãy tin mình đi. Toàn những khái niệm cực kỳ đơn giản thôi các bạn ạ !

 

Bùi Văn Hiếu
 

Xin chào ! Tôi là Bùi Văn Hiếu. Người đứng sau thành lập blog này. Tôi viết blog và hướng dẫn mọi người kiếm tiền trên internet. Hãy theo dõi blog của tôi và chia sẻ nó để nhận được nhiều giá trị hơn.

Bạn có thể theo dõi Hiếu tại đây . Hãy liên hệ mình nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp nào.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments